Sự phát triển và tin dùng quạt công nghiệp

Sự phát triển và tin dùng quạt công nghiệp

Trong các ngành công nghiệp hiện nay thì quạt công nghiệp ngày càng được nhiều khách hàng ưa chuộng hơn các thiết bị làm mát khác. Bởi chi phí lắp đặt thấp mà nó mang lại rất nhiều những tiện ích cho người dùng.

Gợi ý : may lam mat, máy làm mát không khí sử dụng cho nhà xưởng hiệu quả.

Hiện nay quạt công ngiệp đang đi sâu vào thị trường Việt Nam hơn. Bởi trong các hệ thống công nghiệp thì có điều hòa có thể làm mát với lượng cao. Nhưng chi phí bỏ ra để lắp đặt và vận hành không hề ít. Mà điều hòa chỉ ứng dụng làm mát ở những nơi nhà kính. Chính vì thế mà quạt công nghiệp ngày càng lấn áp thị trường điều hòa trong lĩnh vực thông gió làm mát hơn. Nhưng để có một hệ thống thông gió, làm mát bằng quạt công nghiệp có hiệu quả cao ta nên tuân thủ theo một số quy trình sau:

1, Vận chuyển

– Cần vận chuyển nhẹ nhàng, tuy là thiết bị được thiết kế phần lớn nhưng chỉ cần méo mó một chút thôi nhưng trong thời gian sử dụng có thể gây hư hỏng nặng. Vì vậy trong quá trình vận chuyển ta nên đệm quạt bằng những vạt liệu mềm như bông, vải,… để giảm thiểu va đập gây méo mó thiết bị, cánh quạt,…
– Kiên cố các thiết bị của quạt như ốc vít, cánh quạt,.. không được lỏng.
– Cần nâng đỡ, di chuyển nhẹ nhàng.

2, Lắp đặt hệ thống quạt

– Đầu tiên ta cần thiết lập một vản vẽ kỹ thuật để lắp đặt.
– Sử dụng các thiết bị để ổn định dòng điện, đảm bảo điện áp phải đủ để cấp như trên mác máy quy định. Để đảm bảo quạt không bị chập cháy hư hỏng nặng.
– Đối với quạt hút gián tiếp cần thiết kế, lắp đặt đường ống dẫn khí không được gấp khúc để luồng gió hút ra không bị tắc nghẽn, giảm công suất, hiệu quả của quạt.
– Sử dụng một số biện pháp để chống rung động, gây tiếng ồn của quạt để đảm bảo quạt công nghiệp hoạt động ổn định, không bị lung lay.

3, Vận hành và bảo dưỡng quạt công nghiệp.

– Vận hành

Kiểm tra các thiết bị máy móc, độ an toàn của quạt trước khi hoạt động. Độ cách điện của động cơ tốt thông thường phải lớn hơn 1MW.
Đảm bảo quạt không bị mắc kẹt hay hư hỏng gì ta nên quay thử bằng tay trước khi sử dụng.
Quay van hút về giá trị nhỏ nhất, nếu sau một thời gian hoạt động ổn định ta sẽ tăng lên sau.
Khi quạt chạy ổn định mở dần van khí cho tới khi dòng điện đạt tối đa là 95 % dòng định mức thì dừng lại.
Theo dõi khi vận hành quạt cần chú ý xem động cơ có hoạt động bình thường hay không, cánh quạt có bị méo mó gây ra tiếng ồn hay không.

– Bảo dưỡng thiết bị

Cần thường xuyên kiểm tra bôi trơn các thiết bị để hoạt động ổn định.
Sau khoảng 150 giờ chạy máy đầu tiên của quạt ta nên thay dầy mới. Những lần tiếp theo thì thay dầu sau 1000 giờ chạy máy ta thay một lần.
Kiểm tra và cung cấp dầu kịp thời để đảm bảo hệ thống quạt hoạt động ổn định.
Nếu là quạt bôi trơn bằng mỡ thì ta cần phải đảm bảo khoảng 2/3 khoảng trống vòng bi, không nên để quá thừa hoặc thiếu có thể gây hư hại cho quạt.

Để đạt hiệu quả cao trong quá trình làm mát hệ thống thì có thể sử dụng kết hợp với may lam mat hoặc tấm làm mát. Tùy vào từng loại quạt ta sẽ sử dụng những thiết bị làm mát khác nhau.

Máy làm mát Hải Nam - Phân phối máy làm mát giá sỉ - 090.993.68.78
Login/Register access is temporary disabled
Khuyến Mãi SỐC Máy làm mát Hanami giảm đến 30%, Số Lượng Có Hạn - Chỉ Còn 39 Sản Phẩm Hotline : 090.993.68.78
Hello. Add your message here.