Giải pháp làm mát nhà xưởng bằng máy làm mát

Giải pháp làm mát nhà xưởng bằng máy làm mát

Hôm nay chúng tôi sẽ phân tích một số ưu điểm của phương pháp làm mát thông gió nhà xưởng bằng hơi nước. Làm mát nhà xưởng bằng hơi nước là phương pháp làm mát hiện đại được các nước có nền công nghiệp phát triển sử dụng khá phổ biến, theo dự đoán của các nhà chuyên môn trong lĩnh vực điện lạnh Việt Nam làm mát bằng hơi nước là phương thức làm mát đem lại sự hiệu quả về chi phí, không gây hại ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên mang lại không khí trong lành cho môi trường làm việc và các thiết bị bên trong. Hệ thống làm mát bằng hơi nước ngày càng được sử dụng rộng dãi và đang được phát triển rộng dãi tại các khu công nghiệp Việt Nam.

Giới Thiệu hệ thống làm mát nhà xưởng

Cooling system for factory. Nhiệt độ trong môi trường làm việc công nhiệp có thể đạt tới 40 C trong khi nhiệt độ bên ngoài chỉ 34 C là do môi trường khép kín thiếu sự đối lưu không khí hoặc còn tệ hại hơn nếu như cộng thêm sự toả nhiệt hơi nóng của quá trình hoạt động.

+ Với những điều kiện trên thì Cooling system for factory là giải pháp mang tính logic nhất. Hệ thống này liên tục mang lại khối lượng lớn không khí tươi mát đã được lọc sạch từ bên ngoài và đẩy đi những khí thải và hơi nóng từ bên trong.

+ Cooling system for factory là khái niệm mang tính sáng tạo trong việc làm mát không gian làm việc công nghiệp mang lại một nhiệt độ làm việc thuận tiện nhất nhằm tăng năng suất và tinh thần của nhân viên. Nó tận dụng năng lượng ẩn trong quyển khí bằng việc làm bay hơi phần nước trong không khí, bằng cách đó làm mát không khí.

Không khí mát này được tạo nên với chi phí vận hành chỉ bằng 10% so với điều hoà không khí.

Nguyên lý của quá trình giảm nhiệt độ của máy làm mát bằng hơi nước

+ Khi không khí nóng bên ngoài được hút vào máy làm mát qua các tấm trao đổi nhiệt, một phần nước bị bay hơi. Sự bay hơi này được tối ưu hóa nhờ thiết kế tấm trao đổi nhiệt có khả năng hấp thu và giữ nước, tạo nên bề mặt tiếp xúc giữa nước và không khí là lớn nhất.

+ Khi sự bay hơi xảy ra, nhiệt trong không khí bị nước hấp thụ làm cho khí trở nên mát. Khí bên ngoài càng khô, sự bay hơi càng dễ xảy ra và nhiệt độ đạt được càng thấp. Không khí đã được lọc và làm mát được đưa vào nhà xưởng nhờ một quạt bên trong máy và qua một hệ thống ống dẫn khí.

Nhiệt độ giảm

Sự giảm nhiệt độ tổng quát khi sử dụng hệ thống Cooling system for factory được chia thành 2 phần.

+ Thứ nhất, không gian làm việc được cấp khí mát thông qua quá trình trao đổi nhiệt (Sự giảm nhiệt độ xung quanh)

+ Thứ hai, Cooling system for factory hoạt động dựa trên nguyên lý của sự đối lưu không khí (air change) trong không gian làm việc, nhiệt phát sinh do hoạt động máy móc và do bức xạ toà nhà được đẩy ra và thay thế bởi khí sạch mát.

Kết quả cuối cùng đạt được từ 2 phần trên tác động đáng kể khi so sánh với những phương pháp làm lạnh khác.

Hệ thống làm mát bằng hơi nước kiểm soát độ ẩm

Khi sử dụng Cooling system for factory, độ ẩm gia tăng trong khí làm mát là rất ít ( thông thường từ 1.4 đến 3 gm/kg không khí khô). Sự gia tăng này không ảnh hưởng đến hầu hết môi trường làm việc công nghiệp.

+ Nguyên nhân làm băn khoăn không phải là sự gia tăng độ ẩm mà là sự tích lũy độ ẩm theo thời gian trong không gian làm việc. Sự tích lũy độ ẩm thường xảy ra đối với các nhà máy bán mở hoặc khép kín .

+ Trong những trường hợp trên, Cooling system for factory cần lắp đặt thêm quat hút gió để hút khí sau khi làm mát ra ngoài; điều này sẽ loại bỏ được sự gia tăng độ ẩm bên trong nhà máy.

+ Đồ thị dưới biểu diễn Biểu đồ không khí ẩm, biểu thị nét đặc trưng các trạng thái của không khí. Trong ví dụ được xem xét, khi không khí được làm mát từ Điểm A đến Điểm B, thành phần độ ẩm bên trong của nó tăng từ 20 gm/kg đến 24 gm/kg, đây được xem như là giới hạn nhỏ nhất trong môi trường khí hậu nhiệt đới.

Máy làm mát Hải Nam - Phân phối máy làm mát giá sỉ - 090.993.68.78
Login/Register access is temporary disabled
Khuyến Mãi SỐC Máy làm mát Hanami giảm đến 30%, Số Lượng Có Hạn - Chỉ Còn 39 Sản Phẩm Hotline : 090.993.68.78
Hello. Add your message here.